• Nhà xuất bản: Nhà sách Nam Việt
  • Năm xuất bản: 08-2012
  • Kích thước: 19 x 27 x 2cm, bìa cứng
  • Số trang: 416
  • Hình thức: Bìa cứng
  • Giá bán: 250000.0
  • Giá bìa: 325000.0

 

Giới thiệu sách: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DANH NHÂN NƯỚC VIỆT

Những Câu Chuyện Về Danh Nhân Nước Việt

 

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DANH NHÂN NƯỚC VIỆT

Lời giới thiệu:

Người xưa đã quả quyết: Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, ở đâu, thời đại nào cũng có những tấm gương hiếu học, có những người thông minh, tài trí, có những danh tướng, những nhà giáo, nhà văn, các lương y… mẫu mực đóng góp nhiều cho đất nước.

Từ đời này qua đời khác, câu chuyện về các bậc hiền tài đã được chép vào chính sử, được lưu truyền, được kể lại với những dị bản khác nhau. Để có những bài học từ những tấm gương sáng người ta vẫn nhắc đến chuyện Trạng nguyên Nguyễn Hiền – một thần đồng với nghĩa đầy đủ nhất của từ này, hay chuyện Hàn Thuyên viết bài văn tế cá sấu khẳng định sức mạnh của văn Nôm, hoặc Chiêu Văn vương Trần Nhật Duật tinh thông thổ ngữ của những miền đất xa lạ góp phần làm yên bờ cõi. Có người đại diện cho Đại Việt đi sứ đã làm rạng danh non sông, có người như Cao Thắng ở rừng sâu chỉ mày mò mà chế tạo được súng trường, lại có người bền chí 82 tuổi vẫn còn lều chõng đi thi… “Lấy đâu thanh sử mà biên từng người – Phan Bội Châu”. Quả thực không làm sao mà kể hết được những tấm gương hiền tài đất Việt.

Cuốn sách NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DANH NHÂN NƯỚC VIỆT tập hợp những câu chuyện về các hiền tài trong suốt chiều dài lịch sử, nội dung gồm có 2 phần:

Phần I. Hiền tài đất Việt (sắp xếp xuất hiện theo niên đại)

Phần II. Huyền thoại và lịch sử - Những câu chuyện huyền thoại gắn với con người và di tích lịch sử đất nước.

Hy vọng độc giả sẽ có những bài học thiết thực, bổ ích, sâu sắc từ những danh nhân, hiền tài đất Việt. Nếu những mẫu chuyện trong cuốn sách này là sự khích lệ cho thế hệ trẻ noi gương để trở thành những hiền tài nay mai của đất nước thì đó cũng chính là mong muốn của những người biên soạn bộ sách này.