• Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Dân Tộc
  • Tác giả: Nhiều Tác Giả
  • Năm xuất bản: 2018
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Ngôn ngữ: Sách tiếng Việt
  • Giá bán: 82903.0
  • Giá bìa: 82903.0

Combo Di Tích Khảo Cổ Việt Nam + Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam (Bộ 2 Cuốn)

1. Di Tích Khảo Cổ Việt Nam

Di tích khảo cổ là các loại dấu vết, vết tích của quá khứ con người còn lưu lại được các nhà khảo cổ học phát hiện và nghiên cứu, từ đó phục dựng lại cuộc sống của xã hội loài người trong quá khứ.Nhằm giới thiệu tới bạn đọc các thông tin tóm lược về các di tích khảo cổ nổi bật, tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là các di tích khảo cổ đã được Nhà nước xếp hạng, chúng tôi trân trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách: Di tích khảo cổ Việt Nam.

2. Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử .Vì vậy theo thống kê sơ bộ, Việt Nam hiện tại có khoảng 7300 di tích văn hóa, lịch sử, kiến trúc khác nhau nằm rải rác ở 53 tỉnh, thành phố. Tất cả những di tích này là minh chứng cho một Việt Nam có truyền thống văn hóa lịch sử rất lâu đời.

Các di tích không phải chỉ tồn tại một cách trầm lặng, mà chúng đều là những biểu hiện nhân văn sống động, gắn với những hoạt động cộng đồng đầy màu sắc của dân tộc Việt Nam. Đây là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và cũng là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã được ủy ban di sản thế giới UNESCO công nhận một số di sản văn hóa thế giới như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long,Phố Cổ Hội An, Vương Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội…. và mới đây nhất vào ngày 27/6/2011 Thành nhà Hồ đã được công nhận di sản văn hoá thế giới.

Để các nhà nghiên cứu, trường học, các công ty lữ hành du lịch và quý độc giả quan tâm đến lĩnh vực này NXB Lao động cho biên soạn cuốn sách "Di tích lịch sử và di sản văn hóa Việt Nam" nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết về giá trị địa danh văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh đất nước Việt Nam, hy vọng làm phong phú thêm tinh thần của những người Việt Nam và những người bạn nước ngoài có mong muốn hiểu biết về Việt Nam.

Hãy đọc cuốn sách này để bạn thấy được những điều giá trị mà Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam mang lại!