Một Thời Hoa Lửa - Câu Chuyện Về Một Thế Hệ Đã Làm Nên Huyền Thoại

Trận chiến đã kết thúc từ lâu, những thế hệ Việt Nam sinh ra từ sau thời khắc đó cũng đã trở thành lứa trung niên. Nhưng cuộc chiến 81 ngày đêm khốc liệt ở Thành cổ Quảng Trị vẫn hằn trên dòng thời gian của người Việt. Qua năm tháng, trận chiến đấu này dường như đậm nét hơn trong ký ức vì những ấn tượng để lại về lòng hi sinh, về sự quả cảm của tuổi trẻ, và cả sự mất mát.

Các chiến sĩ của chúng ta đều rất trẻ. Họ hiểu cuộc giành giật "đất" ở đây có nghĩa là giành lại Tự do và Độc lập cho Tổ quốc, và họ sẵn sàng hy sinh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ghi cảm tưởng của mình trong một cuốn sách về họ: “Tổ quốc ghi công lớp lớp thầy giáo, sinh viên đã xếp bút nghiên lên đường chiến đấu và đóng góp xứng đáng vào chiến thắng của dân tộc. Tinh thần yêu nước mãi mãi là ngọn lửa soi sáng các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước trở thành quốc gia giàu mạnh, hòa bình và hạnh phúc.”

Cuốn sách này mong góp phần nào dựng lại cuộc chiến ở Quảng Trị một thời hoa lửa. Không thể đếm hết những giọt nước đã chảy vào sông Thạch Hãn, cũng như không thể đếm hết những người lính đã hóa thân vào đất đai, cây cỏ, núi sông của Tổ quốc chúng ta...

Những câu chuyện hôm qua sẽ không bị lãng quên, bởi đó là câu chuyện của cả một thế hệ gan vàng dạ ngọc đã làm nên huyền thoại.

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Thông tin chi tiết

  • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  • Năm xuất bản:
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Số trang: 357
  • Hình thức: Bìa mềm